A A A
Nemendur og kennarar vi­ ˙tskirft.
Nemendur og kennarar vi­ ˙tskirft.
« 1 af 4 »

Við framleiðslu úrvals sjávarafurða á kröfuhörðustu matvælamarkaði heims er mikilvægi þekkingar og reynsla starfsfólks sjaldan ofmetin.  Endurmennta þarf starfsfólk reglulega eins og viðhalda þarf og endurnýja reglulega tækjabúnað vinnslunnar.

Undanfarnar vikur hefur tíðarfar til sjávarins verið risótt og á tímabilinu 4. til 12. nóvember  sóttu um 60 starfsmenn í vinnslum HG í Hnífsdal, Ísafirði og Súðavík sérhæfð námskeið fyrir fiskvinnslufólk, þ.e. bæði  grunnnámskeið-  og viðbótarnámskeið fyrir fiskvinnslufólk.

 Grunnnámskeiðið fiskvinnslufólks stóð í  5 daga (40 klst) og var markmið námsins að auka þekkingu starfsmanna á vinnslu sjávarafla, efla sjálfstraust og styrkja faglega hæfni þess. Námsskráin náði bæði yfir kennslu í hreinlæti og gæðakröfum sem og líkamsbeitingu við vinnu. Þá kynntist fólk helstu hættum og öryggistækjum í fiskvinnslu og að ná færni til að veita skyndihjálp og bregðast við slysum. Einnig lærði það um réttindi sín og skyldur á vinnumarkaði sem og mikilvægi góðs sjálftrausts í mannlegum samskiptum.

Viðbótanámskeiðið fiskvinnslufólks stóð í  tvo  daga (16 klst) og skiptist í fjóra hluta. 1) Gæði og öryggi  í meðferð matvæla. 2) Gæði og meðferð frá veiðum til vinnslu. 3) Umhverfismál og 4) Sjálfstyrking.

Starfsmenn voru almennt ánægðir með námskeiðin og töldu þau bæði þörf, nytsamleg og skemmtileg.

J˙lÝus G. ═S-270
Pßll Pßlsson ═S-102
Stefnir ═S-28
Írn ═S-31
Vefumsjˇn