Saga fiskeldis HG og Háafells
Unnið hefur verið að þróun og uppbyggingu fiskeldis innan fyrirtækisins frá árinu 2001. Í upphafi var fangaður villtur smáþorskur sem fóðraður var í eldiskvíum þar til honum var slátrað eftir 8 til 16 mánuði í eldi. Nokkrum árum seinna hófst aleldi á þorski þar sem smáseiði úr klöktum hrognum voru alin í landeldisstöð fyrirtækisins á Nauteyri við Ísafjarðardjúp. Þegar þau höfðu náð 100 til 200 g stærð voru þau flutt út í sjókvíar í Seyðisfirði og Álftafirði og alin þar í sláturstærð en fyrirtækið er með leyfi fyrir framleiðslu á 2.000 tonnum af þorski. Eftir mikið verðfall á þorski haustið 2008 brugðust rekstrarlegar forsendur fyrir þorskeldinu og undirbúningur fyrir eldi laxfiska hafinn. Í upphafi árs 2016 var síðasta eldisþorskinum slátrað en í lok sama árs hófst slátrun á fyrsta regnbogasilungnum.
Fyrsti laxinn fór útí sjókvíar vorið 2022, 11 árum eftir að umsóknarferli um laxeldi Háafells hófst. Á árinu 2023 verða í notkun tvö sjókvíaeldissvæði, í Skarðshlíð og í Kofradýpi en eldissvæðið á Bæjahlíð verður í hvíld.
Ár árinu 2023 vinna um 16 manns hjá Háafelli og viðbúið að þeim muni fjölga ennfrekar á árinu.