HACCP vottun
HACCP
Matvælastofnun gefur út starfsleyfi til matvælaframleiðslu. Kröfur fyrir starfsleyfi MAST eru byggðar á HACCP kerfinu og eru fyrirtæki HACCP vottuð þegar þau hafa fengið starfsleyfi.
HACCP stendur fyrir „Hazard Analysis Critical Control Point“ og er fyrirsögn aðferðar sem ætlað er að tryggja öryggi matvæla. Grunnhugmyndin er sú að koma í veg fyrir þætti sem gætu ógnað öryggi matvæla á meðan á framleiðslu stendur fremur en að framkvæma prófanir á framleiddum vörum.
HACCP tekur sérstaklega tillit til hreinlætis og meðferð hráefna við vinnslu matvæla til að draga úr áhættu og fyrirbyggja, að mannleg mistök geti haft áhrif á gæði matvæla. HACCP tryggir ábyrga matvælaframleiðslu og heilbrigð matvæli til neytendans.
Fyrirtæki eru tekin út eftir skoðunarhandbók MAST. Skoðunarhandbókina má finna á vef MAST
Helstu þættir sem teknir eru út eru:
Hraðfrystihúsið – Gunnvör hf. Leggur ríka áherslu á að framleiða hágæðavöru úr fersku hráefni.
Hraðfrystihúsið rekur fjórar starfstöðvar, er með fjögur A númer