vinnsla nýtt

Bolfiskvinnsla í Hnífsdal og á Ísafirði

Framleiðsla bolfiskvinnslunnar við Hnífsdalsbryggju  í Hnífsdal byggist að mestu á vinnslu úr fersku hráefni, aðallega þorski. Í tengslum við vinnsluna í Hnífsdal fer einnig fram lausfrysting og pökkun frystra þorskafurða sem og aukategunda í Íshúsfélagshúsinu á Ísafirði. Starfsmannafjöldi er um 65 manns af ýmsum þjóðernum. Í landvinnslunni í Hnífsdal eru framleiddar ferskar, frystar og léttsaltaðar afurðir fyrir  markaði bæði  í Evrópu og Ameríku. Afurðaflokkarnir til viðbótar við ferskar afurðir eru bæði lausfrystar og pönnufrystar sem ýmist eru heil flök eða flakahlutar. Bolfiskvinnslan nýtur góðs af landfræðilegri legu nálægt gjöfulum bolfiskmiðum og landa togskip fyrirtækisins hráefni að jafnaði þrisvar sinnum í viku til vinnslunnar.

 

Helstu afurðaflokkar eru:

    • frystir vafningar
    • lausfryst flök og flakahlutar
    • frystar blokkarafurðir
    • pæklaðir og frystir vafningar
    • pækluð og lausfryst flök og flakahlutar